TT dầu TG ngày 4/6: Dầu thô Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp

TT dầu TG ngày 4/6: Dầu thô Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp

Vinanet - Dầu thô ky hạn của Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp, với giá bị áp lực giảm bởi sản lượng của Mỹ kỷ lục và dự đoán các nguồn cung từ OPEC tăng lên.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn giảm 10 US cent hay 0,2% xuống 65,71 USD/thùng. Tuần trước dầu WTI đã mất khoảng 3%, trong khi tuần trước đó giảm gần 5%.

Dầu thô Brent chuẩn toàn cầu giảm 26 US cent hay 0,34 % xuống 76,53 USD/thùng.

Ngân hàng ANZ cho biết trong một lưu ý “dầu thô vẫn bị áp lực giảm do thị trường này vẫn tập trung vào thảo luận giữa các thành viên OPEC về liệu họ có nên tăng sản lượng cuối năm nay hay không”. “Tại Mỹ, số liệu cũng đưa ra một bức tranh ảm đạm. Sản lượng dầu thô tăng lên mức cao kỷ lục khác, trong khi hoạt động khoan dầu lại phục hồi”.

Saudi Arabia và Nga đã thảo luận tăng sản lượng để bù cho nguồn cung thiếu hụt từ Venezuela và giải quyết những lo ngại về ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt từ Mỹ tới sản lượng của Iran.

Nhà sản xuất dầu mỏ Rosneft lớn nhất Nga sẽ có thể khôi phục sản lượng 70.000 thùng/ngày chỉ hai ngày nếu việc hạn chế sản lượng toàn cầu được nâng lên.

Sản lượng dầu thô của Mỹ tăng lên 10,47 triệu thùng/ngày trong tháng 3, tháng cao kỷ lục, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ. Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các nhà khoan dầu Mỹ đã bổ sung 2 giàn khoan trong tuần tính tới ngày 1/6, đưa tổng số giàn khoan lên 861, cao nhất kể từ tháng 3/2015. Đây là lần tăng số giàn khoan lần thứ 8 trong 9 tuần qua.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ cắt giảm đặt cược tăng giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ do giá dầu giảm bởi lo ngại dư cung.

Nguồn: VITIC/Reuters/vinanet