TT dầu TG ngày 6/6: Giá dầu Mỹ tăng do dự trữ dầu giảm

TT dầu TG ngày 6/6: Giá dầu Mỹ tăng do dự trữ dầu giảm

Giá dầu Mỹ tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm nay sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ sụt giảm.

Dầu thô Mỹ đã đánh dấu mức thấp nhất trong gần hai tháng vào phiên 5/6, sau khi ba nguồn tin của OPEC và các nguồn tin trong ngành cho biết chính phủ Mỹ đã yêu cầu Saudi Arabia và một số nhà sản xuất OPEC khác nâng sản lượng dầu thô mặc dù họ chưa yêu cầu số liệu cụ thể.

Nhưng dầu thô Mỹ đã phục hồi vào cuối phiên bởi dự đoán dự trữ dầu thô của Mỹ có thể giảm tuần thứ hai liên tiếp trong tuần trước.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 10 US cent hay 0,2% lên 65,62 USD/thùng, chốt phiên trước giá tăng 77 US cent. Giá dầu đã chạm mức thấp nhất trong gần hai tháng tại 64,22 USD/thùng.

Dầu thô Brent đã giảm 8 US cent hay 0,1% xuống 75,30 USD/thùng sau khi chốt phiên tăng 9 US cent. Trong phiên ngày 5/6 giá đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 8/5 tại 73,81 USD/thùng.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 2 triệu thùng so với các nhà phân tích dự đoán giảm 1,8 triệu thùng, theo số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ.

Dự trữ xăng tăng 3,8 triệu thùng so với giới phân tích dự đoán tăng 587.000 thùng. Dự trữ nhiên liệu chưng cất, gồm cả dầu diesel và dầu dưởi giảm 871.000 thùng so với dự đoán tăng 784.000 thùng.

Thị trường đang đợi một báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ vào cuối ngày hôm nay.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết nhu cầu dầu mỏ sẽ xác định các nước trong và ngoài OPEC nên điều chỉnh thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ hiện nay như thế nào.

Reuters đã báo cáo ngày 25/5 rằng các nhà sản xuất đang xem xét tăng nguồn cung 1 triệu thùng/ngày, với 1 quyết định cuối cùng được thực hiện tại cuộc họp ngày 22-23/6 tại Vienna.

Những tin tức khác, công ty PDVSA của Venezuela đã thông báo cho các khách hàng chủ chốt họ sẽ tuyên bố bất khả kháng về các hợp đồng dầu thô trừ phi họ đồng ý chấp nhận vận chuyển từng tàu một.

Sản lượng dầu mỏ của Mexico có thể trở lại 2 triệu thùng/ngày vào năm 2022 từ mức 1,886 triệu thùng/ngày trong tháng 4 nếu chính phủ mới theo đuổi kế hoạch đấu thầu các khối thăm dò cho các nhà đầu tư tư nhân, Bộ trưởng Năng lượng Pedro Joaquin Coldwell cho biết.

Nguồn: VITIC/Reuters/vinanet